Cách làm hộp quà tết tại nhà mà vẫn đầy đủ hương sắc

Được đăng bởi Quà tết Ngày
Bạn đã bao giờ thử làm hộp quà tết tại nhà? Việc làm hộp quà tết tại nhà rất có ý nghĩa, đặc biệt là khi bạn tự làm rồi tặng nó cho người thân của mình. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách làm một hộp quà tết đơn giản nhưng vẫn không kém phần đẹp mắt và ý nghĩa.

Chuẩn bị làm hộp quà tết tại nhà

Hộp quà tết thường đa phần có dạng hình vuông và hình chữ nhật có lắp đậy phía trên, cũng gần giống như các hộp quà có dạng hình chữ nhật, hình vuông thông thường. Các bước để tạo ra một hộp quà tết cũng không quá cầu kì.
Trước khi bắt tay vào làm hộp quà tết, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Giấy bìa cứng
2. Ruy băng, băng dính 2 mặt;
3. Các dụng cụ kéo, thước, bút, dao lam
Hộp quà tết đơn giản
Hộp quà tết đơn giản

Các bước để tạo ra một hộp quà tết đơn giản

Sau đây là các bước làm một hộp quà tết đơn giản:
Bước 1: Tạo các đường kẻ định hình cho hộp quà
  • Dùng thước và bút chì (gáy dao lam) tạo ra một hình chữ nhật hoặc hình vuông, xét theo việc xác định xem hộp quà tết gồm những gì .
  • Sau đó kẻ tiếp một đường thẳng song song với đường vừa kẻ (Khoảng cách giữa đường kẻ trước và đường kẻ này chính là độ dày của hộp quà), sau đó lại tiếp tục kẻ thêm một đường thẳng song song lần thứ ba nữa.
Bước 2: Cắt theo đường
  • Cắt đường kẻ theo đường kéo dài của cạnh hình đầu tiên mà bạn đã kẻ, chú ý chỉ cắt trên 2 cạnh bìa đối diện sau đó gập phần bìa nằm ở giữa 2 vết cắt lên.
Bước 3: Làm đáy hộp quà tết.
  • Dán băng dính hai mặt dọc theo 2 cạnh bìa vuông góc với 2 cạnh vừa cắt ở bên trên, sau đó dán gập thành của hộp vào phần băng dính. Tiếp tục gập hai đầu của thành hộp theo đường đã kẻ, dựng thành hộp để sao cho vuông góc với đáy hộp, dán tiếp tục các cạnh còn lại để tạo thành đáy hộp.
Bước 4: Hoàn chỉnh đáy hộp và làm nắp cho hộp quà.
  • Sử dụng thêm một tấm bìa nữa để tạo một tấm lót dưới đáy hộp.
  • Với lắp hộp quà tết bạn làm tương tự như bước trên, nhưng bạn nên tạo lắp hộp rộng hơn 1mm để đóng mở hộp dễ dàng.
- Bước 5: Trang trí, tạo hình hoàn chỉnh cho chiếc hộp quà tết.
Hộp quà tết đơn giản
Hộp quà tết đơn giản
- Bước 6: Để quà tết vào bên trong hộp quà tết và gói lại
  • Đây là bước quan trọng nhất của hộp quà tết. Khi đã hoàn thành xong hộp quà bằng bìa cứng, bạn hãy thật tỉ mỉ chọn lựa những món quà tết sao phù hợp với kích thước, màu sắc, kiểu dáng của hộp quà tết. Bên cạnh đó, bạn có thể để thêm một tấm thiệp chúc mừng vào bên trong hộp quà tết và thắt nơ để tạo điểm nhấn.
  • Gợi ý một số món quà tết có thể tặng trong dịp tết: rượu vang, mứt, bánh kẹo, sâm, trà, hoa quả khô...
Trên đây là các bước để tạo ra một hộp quà tết tại nhà một cách đơn giản. Việc tự mình làm quà tết tại nhà không chỉ thú vị, tiết kiệm chi phí mà còn rất truyền thống, nó có thể thể hiện rõ ràng nhất sự dịu dàng và chu đáo của người làm hộp quà.

Đặt mua quà tặng tết tại công ty cổ phần Đầu Tư Thanh

Làm hộp quà tết tại nhà là một điều rất thú vị, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian, công sức thực hiện điều đó. Không sao cả, hãy đặt hàng hộp quà tết nếu công việc của bạn quá bận rộn.
Nếu bạn đang tìm mua những hộp quà tết để chuẩn bị cho xuân 2022 đẹp, ý nghĩa, sang trọng thì hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty Cổ phần Giải pháp Đầu tư Thanh (website: topquatet.com) là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp quà tết phù hợp nhiều đối tượng, nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng tại miền Bắc và toàn Quốc.
Tại công ty chúng tôi đang có những hộp quà tết đẹp mắt, sang trọng, chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm về quà các món quà tết cho nhân viên ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về.
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tận tình và tư vấn tận tâm cho quý khách hàng.
Hãy liên hệ với chúng tôi hay hôm nay
Hotline: 0916 888 916
Email: congtyquatet@gmail.com
Website: congtyquatet.com
Gắn thẻ:

Bài đăng mới hơn

Trong cùng danh mục

Scroll To Top

0916888916