Cách làm hộp quà tết đẹp mắt và sang trọng

Được đăng bởi admin Ngày

Ngoài những mẫu giỏ quà tết chúng ta thường thấy thì còn một hình thức tặng quà tết đẹp mắt khác nữa đó là những chiếc hộp quà tết, không như giỏ quà tết, với hộp quà tết thì các món đồ tặng bên trong nư bánh kẹo, rượu, trà được đặt trong hộp một cách kín đáo, không hiện rõ ra bên ngoài như các mẫu giỏ quà tết. Trên thị trường có bày bán các mẫu hộp quà tết rất nhiều và bạn cũng thể dễ dàng mua được một hộp quà tết đã có sẵn các món quà tết bên trong, nhưng nếu bạn muốn hộp quà tết của mình lạ mắt, độc đáo thì cũng có thể tự làm và trang bị các món đồ bên trong hộp. Và để hỗ trợ các bạn nếu đang có ý tưởng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộp quà tết.

Làm hộp quà tết có khó và mất thời gian không?

Hộp quà tết thường đa phần có dạng hình vuông và hình chữ nhật có lắp đậy phía trên, như vậy bạn cũng có thể tưởng tượng ra hộp quà tết cũng gần giống như các hộp quà có dạng hình chữ nhật, hình vuông thông thường. Và vì thế mà cách làm hộp quà tết cũng y hệt như một hộp quà thông thường khác, vô cùng dễ làm và sẽ không làm mất nhiều thời gian của các bạn, chỉ cần khéo tay một chút là bạn đã có một hộp quà tết vừa đẹp, vừa sang trọng và đặc biệt là mang nét riêng độc đáo rồi.

Mẫu hộp quà tết

Một mẫu hộp quà tết đẹp

Cách làm hộp quà tết đẹp mắt dành tặng người thân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có cách gói hộp quà tết nhanh chóng bạn cần cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

1. Giấy bìa cứng ( màu sắc đơn giản hay nhiều họa tiết do cách lựa chọn riêng của bạn);

2. Ruy băng, băng dính 2 mặt;

3. Các dụng cụ kéo, thước, bút, dao lam

Tiến hành các thao tác làm hộp quà tết

- Bước 1: Tạo các đường kẻ định hình cho hộp quà. Cách làm hộp quà tết trong bước này bạn dùng thước và bút chì (gáy dao lam) tạo ra một hình chữ nhật hoặc hình vuông, xét theo việc xác định xem hộp quà tết gồm những gì . Tiếp theo bạn lại kẻ tiếp một đường thẳng song song với đường mà bạn vừa kẻ. Khoảng cách giữa đường kẻ trước và đường kẻ này chính là độ dày của hộp quà, sau đó lại tiếp tục kẻ thêm một đường thẳng song song lần thứ ba nữa.

Định hình khung hộp quà tết

Định hình các đường gấp cho hộp quà tết

- Bước 2: Cắt đường kẻ theo đường kéo dài của cạnh hình đầu tiên mà bạn đã kẻ, và nên nhớ chỉ cắt trên 2 cạnh bìa đối diện. Sau đó bạn gập phần bìa nằm ở giữa 2 vết cắt lên.

- Bước 3: Cách làm hộp quà tết trong bước này sẽ tiến hành làm đáy hộp quà tết. Ta dán băng dính hai mặt dọc theo 2 cạnh bìa vuông góc với 2 cạnh vừa cắt ở bên trên, sau đó dán gập thành của hộp vào phần băng dính. Tiếp tục gập hai đầu của thành hộp theo đường đã kẻ, dựng thành hộp để sao cho vuông góc với đáy hộp, dán tiếp tục các cạnh còn lại để tạo thành đáy hộp.

- Bước 4: Hoàn chỉnh đáy hộp và làm nắp cho hộp quà. Trong bước này, bạn sử dụng thêm một tấm bìa nữa để tạo một tấm lót dưới đáy hộp. Với lắp hộp quà tết bạn làm tương tự như bước trên, nhưng bạn nên tạo lắp hộp rộng hơn 1mm để đóng mở hộp dễ dàng.

- Bước 5: Trang trí, tạo hình hoàn chỉnh cho chiếc hộp quà tết.

Bạn hãy sử dụng ruy băng trang trí trên thành hộp hoặc trên lắp hộp tùy ý, ngoài ra bạn có thể sáng tạo thêm để hộp quà tết của mình trông lung linh, đẹp mắt hơn.

Trang trí hộp quà tết

Trang trí hộp quà tết để hoàn thiện

 

 
Gắn thẻ:

Bài đăng mới hơn

Trong cùng danh mục

Scroll To Top

0916 888 916