Ý nghĩa của quà tết đối với mỗi người chúng ta

Được đăng bởi admin Ngày

Quà tết được nhiều người trao tặng nhau vào dịp xuân sang tết gần đến, những món quà tết đều mang nhiều ý nghĩa, tấm chân tình của mỗi con người chúng ta. Ý nghĩa của quà tết không phải được “gói gọn” ở một đất nước nước nào đó mà còn là trên cả thể giới, là truyền thống văn hóa của mỗi nước. Vậy ý nghĩa của quà tết đối với mỗi người chúng ta, với các nước trên thế giới là được hiểu như thế nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nét văn hóa này nhé.

Ý nghĩa của quà tết ở bất kỳ nơi nào cũng mang nhiều nét đặc sắc

Dù ở bất kỳ quốc gia nào, dù món quà tết đó là gì thì cũng mang đến cho người nhận quà những niềm vui, sự yêu thương và trân trọng lẫn nhau. Ở các nước khác nhau, châu Âu, châu Mỹ,…hay châu Á của chúng ta phong tục tặng quà tết chắc chắn sẽ có nhiều nét đặc sắc trong phong tục tặng quà tết khác nhau, nhưng chung quy lại đều mang những ý nghĩa to lớn, là mong trong năm mới này người được nhận quà tết sẽ gặp được nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống và công việc.

Ý nghĩa của quà tết

Quà Tết mang ý nghĩa rất lớn

Chưa nói đến một món quà tặng tết cụ thể nào, nhưng tình cảm của người tặng đã gửi gắm thông qua món quà đã thể hiện được sự kính trọng, yêu thương dành cho người nhận quà. Đây chính là ý nghĩa của quà tết lớn nhất mà mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được.

Phong tục tặng quà tết ở một số nước

Ở châu Mỹ và châu Âu

Tết ở đất nước họ vào ngày 1/1 hàng năm, tính theo lịch dương của Việt Nam chúng ta. Và bắt đầu từ thời điểm giáng sinh không khí Tết đã rất sôi động trên khắp các đất nước. Những món quà ngày tết ý nghĩa của họ khá là đa dạng, đó là từ các dụng cụ làm bếp, quần áo, các món ăn cho đến những bó hoa tươi và các món ăn tự làm,….

Trên quần đảo Cơ  - Rít

Quần đảo Cơ – rít là một quần đảo nằm ở châu Phi, phong tục tặng quà tết của họ khá là lạ, đó là khi đến chúc năm mới nhà nhau họ sẽ mang theo một tảng đá to và đặt ngay tại bàn ăn của chủ nhà và nói những lời chúc may mắn, bình an, tiền tài đến với họ. Và “tảng đá” hàm chứa ý nghĩa của quà tết đó là hy vọng gia chủ sẽ có được khối vàng nặng như chính tảng đá này vào năm mới.

Ở các nước Châu Á

Ý nghĩa của quà tết tại các nước châu Á, nhất là một số nước ăn Tết theo âm lịch như Việt Nam chúng ta là rất lớn, quà biếu tết không chỉ thể hiện ở giá trị món quà mà còn thể hiện ở giá trị tinh thần, đó là sự yêu thương, gắn bó, tri ân của mọi người với ông bà, cha mẹ, sếp, bạn bè,…

Giỏ quà tết ý nghĩa

Giỏ quà tết là một món quà được lựa chọn làm quà nhiều nhất

Tại nước Pháp

Ở miền nam nước Pháp xinh đẹp có một phong tục tặng quà tết rất ý nghĩa, đó là họ thường trao gửi nhau những chiếc bánh ngọt do chính tay mình làm, và cứ thế vào mỗi dịp Tết những bà nội trợ ở nước Pháp lại trao đổi cho nhau những chiếc bánh ngọt của mình và phong tục này mang ý nghĩa của quà tết rất lớn đó là họ có thể vừa chúc nhau một năm mới may mắn, vừa lại có thể khoe tài năng nội trợ, làm bánh của mình.

Gắn thẻ:

Bài đăng mới hơn

Trong cùng danh mục

Scroll To Top

0916 888 916