Những món quà tết ý nghĩa dành tặng người thân trong gia đình

Được đăng bởi admin Ngày

Ngày Tết nguyên đán là ngày mà những người thân thiết trong gia đình, họ hàng trở về quê hương quây quần lại với nhau. Cùng nhau cúng bái tổ tiên, quây quần bên những mâm cơm tràn đầy hạnh phúc vì một năm mới đã đến. Việc chọn quà tết biếu bố mẹ, người thân, bạn bè cũng luôn là một phong tục tập quán của người Việt. Chọn những món quà tết vừa ý nghĩa vừa đầm ấm tình yêu thương là vấn đề nhiều người quan tâm những ngày giáp Tết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món quà Tết sau đây nhé.

Những món quà truyền thống

Hiện nay xu hướng đồ ngoại đã len lỏi vào nhiều gia đình Việt, nhưng nét truyền thống của cha ông để lại vẫn không bao giờ bị thay đổi. Tự tay mình làm những món quà là điều tuyệt vời ẩn sâu trong đó tình cảm của người tặng. Những chiếc bánh trưng xanh được gói bằng lá dong, bánh tét thơm phức mùi gạo nếp hay những cây giò lụa. Những món quà tết này tuy đơn giản nhưng đó là truyền thống của người Việt truyền thống của cha ông ta để lại, nó thể hiện sự chân thành của bạn gửi tới người thân hay bạn bè.

Bánh chưng, bánh tét ngày tết

Bánh chưng, bánh tét là loại bánh truyền thống của người Việt

Cây cảnh trang trí ngày tết

Không khí Tết đang đến gần trên khắp các con đường muôn hoa đang đua nhau khoe sắc. Nhưng đặc biệt nhất trong ngày Tết vẫn là cành đào hồng thắm, cây mai vàng hay cây quất với quả vàng chi chít tượng trưng cho thu hoạch bội thu, khởi đầu với một năm mới tốt đẹp. Nếu bạn vẫn đắn đo chưa biết mua quà tết gì thì cành đào, cây mai, cây quất là sự lựa chọn phù hợp.

Cây đào, cây mai, cây quất ngày tết

Cây đào, cây mai, cây quất sẽ là quà Tết ý nghĩa

Giỏ quà Tết

Vài năm trở lại đây, giỏ quà tết là món quà phổ biến được bày từ các cửa hàng tiện lợi đến các siêu thị lớn. Đẹp mắt, đa dạng mẫu mã kiểu cách là những từ để nói về một giỏ quà tết. Với giá cả dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng phù hợp với người tiêu dùng bình dân đến người dùng cao cấp. Bạn cũng có thể bảo với cửa hàng gói riêng những món đồ mình thích cho vào giỏ quà. Thông thường giỏ quà gồm từ 5 đến 7 món quà bên trong như hộp mứt, hộp trà, gói kẹo, hộp bánh , hộp cà phê hòa, chai rượu vang. Tùy vào lựa chọn của bạn mà có thể cho vào giỏ quà của mình.

Giỏ quà tết

Giỏ quà Tết được nhiều người chọn vì dề dàng lựa chọn

Bộ ấm trà tết

Ngày xưa nếu “Miếng trầu là đầu câu chuyện” thì ngày nay việc rót chén trà cho khách là việc đầu tiên mà chủ nhà hay làm, đó cũng là bản sắc văn hóa của người Việt. Với những chén trà thơm, nóng dễ dàng lôi cuốn khách và chủ nhà vào một cuộc trò chuyện thân mật. Bộ ấm trà bao gồm một ấm pha trà và sáu chén nhỏ tượng trưng cho gia đình quây quần, sum tụ bên nhau. Vì thế bộ ấm trà luôn là một món quà Tết ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè của bạn .

Gắn thẻ:

Bài đăng mới hơn

Trong cùng danh mục

Scroll To Top

0916 888 916