Hướng dẫn cách gói giỏ quà tết cực đơn giản với 3 bước

Được đăng bởi admin Ngày

Tết Nguyên Đán – một nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta. Dịp tết truyền thống này, không chỉ là dịp để các thành viên trong gia đình, anh em họ hàng cùng gặp mặt quây quần, người con xa quê trở về mà còn là dịp để mỗi người bày tỏ tình cảm, tấm lòng đối với người khác. Tất nhiên, không thể thiếu đi những giỏ quà tết sang trọng vừa đẹp mắt vừa trang trọng cho những cuộc gặp mặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gói giỏ quà tết cực đơn giản chỉ với 3 bước.

cách gói giỏ quà tết

Giỏ quà tết đầy sang trọng để đi biếu tặng

Bước 1: Chọn nguyên vật liệu gói quà tết

Bước đầu tiên này rất quan trọng đấy nhé bởi nếu không chọn được nguyên vật liệu phù hợp, giá trị và ý nghĩa giỏ quà tết của bạn sẽ bị giảm đi. Tùy vào điều kiện kinh tế của bạn cũng như đối tượng người mà bạn muốn biếu tặng giỏ quà tết để chọn những nguyên liệu phù hợp. Thông thường, tạo nên 1 giỏ quà tết cơ bản sẽ gồm những thứ sau:

+ Mứt

+ Bánh kẹo

+ Trà, cà phê

+ Rượu, bia

+ Hoa quả

+ Các thực phẩm chế biến ăn liền

Mặc dù ý nghĩa của giỏ quà không nằm ở giá trị, nhưng trong nhiều trường hợp cuộc sống hiện đại ngày nay, khi bạn đi tết sếp, đối tác không thể đi những giỏ quà tết quá đơn giản được. Ngoài những nguyên liệu trên bạn còn cần chuẩn bị nguyên liệu để gói gồm:

+ Giỏ mây: Nên chọn giỏ có phần quai rộng vừa dễ cầm, dễ sắp xếp đồ bên trong lại giúp giỏ quà trông to lớn.

+ Túi bóng bọc quà và dây nơ nên chọn túi màu trắng có các họa tiết đỏ hoặc vàng, dây nơ cũng nên chọn màu đỏ hoặc vàng để mang ý nghĩa may mắn đến cho người được nhận giỏ quà.

Bước 2: Sắp xếp đồ - cách gói giỏ quà tết

Cách sắp xếp đồ trong cách gói giỏ quà tết sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của giỏ quà cũng như sự an toàn của từng đồ vật trong giỏ quà. Nguyên tắc sắp xếp giỏ quà tết nên là:

+ Chai rượu là thứ quan trọng nhất trong giỏ quà nên để ở vị trí trung tâm.

+ Sau khi xếp chai rượu xong, xếp các vật có kích thước lớn xung quanh chai rượu và để ở phía sau.

+ Cuối cùng xếp so le lần lượt từng vật phẩm còn lại từ hộp lớn đến hộp nhỏ, xếp từ bên trái sang bên phải.

Bạn cố gắng sắp xếp làm sao để có thể nhìn thấy tất cả những món đồ trong giỏ quà là được.

giỏ quà tết
Tự tay gói giỏ quà tết rất đơn giản

Bước 3: Gói giỏ quà tết

Chỉ còn 1 bước cuối cùng là bạn hoàn thành giỏ quà tết của mình rồi. Khéo léo lồng giỏ quà vào trong túi nilon. Cẩn thận không để xô lệch đồ vật bên trong. Sau đó dùng ruy băng để thắt nơ xinh xắn cho giỏ quà. Đừng quên bỏ thêm vào trong giỏ quà 1 tấm thiệp chúc mừng năm mới nữa nhé.

Cùng là những vật phẩm biếu tặng ngày tết, nhưng chỉ với vài bước cách gói giỏ quà tết trên đây bạn đã giúp cho món quà biếu tặng của mình trở nên sang trọng hơn, giá trị hơn.

 
Gắn thẻ:

Bài đăng mới hơn

Trong cùng danh mục

Scroll To Top

0916 888 916